Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Địa chỉ: 29 Yersin, TP. Đà Lạt  
Điện thoại:   063-3 822 489 - Fax: 063-3 834 732
Website: http://cdspdalat.edu.vn/

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt được người Pháp xây dựng vào năm 1927, trước kia có tên Grand Lycée Yersin. Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng và là một trong số 1000 công trình xây dựng độc đáo nhất thế kỷ 21 do Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận.


Anh cuoi tai truong cao dang su pham
Ảnh cưới chụp tại trường

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được xây theo hình vòng cung đặc biệt, gạch xây là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu và ngói đỏ được chở từ Pháp sang. Với thời gian thì ngói đã hư hỏng nhiều và hiên nay được đã được thay mới.

Truong cao dang su pham da lat
Một góc trường CĐ Sư phạm

Điểm nhấn của dãy nhà hình vòng cung là tháp chuông. Phía bên ngoài tháp chuông trước đây có 1 đồng hồ nhưng có lẽ đã bị tháo dỡ, du khách chỉ có thể thấy vết tích của chiếc đồng hồ lớn còn in lại trên nền gạch. Bên trên tháp chuông cũng không còn chuông do có lẽ đã bị tháo dỡ trong thời chế độ cũ.

Truong cao dang su pham da lat

Giờ mở cửa: 
Trường không thu phí tham quan. 
Quý khách có thể tham quan với giờ giấc như sau:
Từ thứ 2 đến thứ 7: Mở cửa sau 16h30
Chủ nhật: Mở cửa tự do

Chỉ đường: Từ quảng trường Lâm Viên, hay siêu thị Big C kế bên công viên Yesin quý khách đi thẳng theo hướng ngược với nhà hàng Thủy Tạ, quý khách sẽ thấy ngả ba đầu tiên. Từ ngả ba này quý khách rẻ phải vào đường Quang Trung. Tiếp tục đi thẳng quý khách sẽ thấy một ngả ba hơi dốc phía tay trái, rẻ trái vào đường Yersin, tiếp tục đi thẳng sẽ thấy trường CĐ Sư phạm Đà Lạt.

Chi-duong-di-truong-cao-dang-su-pham-dalat
Chỉ đường từ chợ Hòa Bình đến trường CD Sư phạm
Truong cao dang su pham da lat

Lưu ý: Quý khách chú ý dắt xe qua cổng và đi đúng phần đường như chỉ dẫn ở trong khuôn viên trường. Nhà xe phía bên trái của trường, vé giữ xe máy 2.000đ/xe

Những hình ảnh đẹp của trường:

Anh-cuoi-tai-cdsp-da-lat
Nhiều đôi chọn nơi này làm nơi chụp ảnh cưới
Truong cao dang su pham da lat
Một góc ảnh cưới khác
Truong cao dang su pham da lat
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.