Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Đường Hầm Điêu Khắc


Dưới tán rừng thông bạt ngàn của hồ Tuyền Lâm mọc lên những ngôi nhà bằng đất sét đỏ đặc trưng của vùng cao nguyên Đà Lạt. Công trình đường hầm điêu khắc bằng đất sét đỏ tái hiện lại những công trình đặc trưng của thành phố như ga xe lữa, nhà thờ con gà...

Đường hầm điêu khắc không phải tự nhiên xuất hiện, mà có cả một quá trình tạo dựng. Chủ nhân của công trình đã cho đào và di dời tới 50.000 mét khối đất nhằm tạo nên đường hầm dài 1,2 km, rộng từ 2 đến 10 mét và sâu từ 1 đến 9 mét. Trong công trình điêu khắc đất sét này, đặc biệt nhất chính là ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng đất sét rộng khoảng 90 m2. Sách kỷ lục Việt Nam đã ghi nhận hai kỷ lục cho ngôi nhà này là ngôi nhà bằng đất đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên có diện tích lớn nhất và ngôi nhà đất đỏ bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất. 
   Vị trí: 
Khu du lịch Đà Lạt Star thuộc khu vực hồ Tuyền Lâm, phường 4 , Đà Lạt
   Giá vé:  50.000đ/người


   Chỉ đường:


Từ trung tâm thành phố bạn lên đường 3 tháng 4 ra hướng bến xe trung tâm thành phố, nhiều người gọi là bến xe Phương Trang. Lên đèo đến ngã 3 chùa, ngã ba có tượng phật vàng bên phải. Rẻ  phải vào thiền viện Trúc Lâm.
Quý khách tiếp tục di thẳng như chỉ dẫn của bản đồ bên dưới hoặc đi theo chỉ dẫn trên đường.
Không bằng phẳng như con phố ở đồng bằng, con đường hầm điêu khắc uốn lượn lên xuống theo triền núi như nét đặc trưng của mảnh đất cao nguyên.

đường hầm điêu khắc bằng đất sét đà lạt

Quý khách có thể đi theo hai đường, một là đường bên phai Thiền viện hoặc đi vòng xuống đạp nước hồ Tuyền Lâm.đường hầm đất sét đà lạt
đường hầm đất sét đà lạt

Lưu ý: Con đường đi từ Thiền viện Trúc Lâm đến khu du lịch Đường hầm điêu khắc khá quanh co và nguy hiểm, và nên hạn chế tốc độ vì có những đoạn khuất.

Những điểm gần kề:

1. Thiền viện trúc lâm
2. Hồ tuyền lâm
3. Thác Datanla
4. Nhà ma đầu đèo Frenn
5. Cáp treo - Đồi Robin

Một số hình ảnh bên trong khu du lịch:

đường hầm đất sét đà lạt


Chất liệu tạo nên công trình này bao gồm đất đỏ bazan và một phần bột đá và xi măng.

đường hầm điêu khắc đà lạtduong ham dat set da lat


duong ham dat set


duong ham dieu khac


duong ham dat set da lat


đường hầm đất sét đà lạt


duong ham dieu khac bang dat setKHU DU LỊCH ĐÀ LẠT STAR
Thông tin liên hệ:
Khu du lịch hồ Tuyền Lâm
Thành phố Đà Lạt
Tỉnh Lâm Đồng
Email: ceo@dalatstar.com
Web: www.dalatstar.comKính chúc Quý khách có chuyến du lịch Đà Lạt nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe và có nhiều kỉ niệm đẹp tại nơi này.
Nếu cần thêm thông tin hoặc cần một người am hiểu Đà Lạt để tư vấn thêm thì Quý khách hãy để lại một tin nhắn, một email hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi.

Thông tin liên hệ:
Du Lịch Cùng Sinh Viên Đà Lạt
Hostline:    0965.968.151 - 0934.968.151 - 0942.968.151 _ Mr.Thường
Email:          Dulichcungsinhvien@gmail.com
Facebook:    https://www.facebook.com/HuongdanvienDaLat
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.