Phượng Tím - Loài Hoa Đặc Trưng Của Đà Lạt

Phượng tím, một loài hoa đặc trưng của mùa khô Đà Lạt.
Vào đầu tháng ba hằng năm, phượng tím Đà Lạt bắt đầu nở rộ báo hiệu mùa xuân sắp đi qua và  một mùa hè sắp đến. Hoa phượng tím Đà Lạt không giống như những loài hoa phượng phổ biến khác không chỉ bởi màu  mà từng cánh hoa cũng có sự khác biệt.

Phượng tím đà lạt
Hoa phượng tím Đà Lạt

Theo nhiều người đánh giá thì phượng tím đẹp nhất vào tháng ba, lúc này hoa bắt đầu nở rộ và ánh nắng của mùa khô Đà Lạt chưa quá gay gắt.

Phượng tím trời đà lạt
Hoa phượng tím
Những hạt giống phượng tím đầu tiên của Đà Lạt được kỹ sư nông học Lương Văn Sáu mang về vào năm 1962. Ông trồng nhiều cây ở gần hồ Xuân Hương và ở ngay chợ Đà Lạt nhưng chỉ có một cây trước cổng chợ vẫn còn sống đến ngày hôm nay. 

Phượng tím cổ nhất đà lạt]
Phượng tím góc chợ Đà Lạt
Mãi đến những năm cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, một số cơ quan nghiên cứu khoa học ở Đà Lạt mới nhân giống thành công loài phượng tím bằng phương pháp nhân giống vô tính. Từ đó có thể nhân giống loài hoa này với số lượng lớn, chất lượng tốt hơn và giờ đây Phượng Tím là nét đẹp đặc trưng của Đà Lạt mà bạn không thể không dừng lại để ngắm nhìn.

Phượng tím bên hồ
Cánh phượng tím

Vậy nếu muốn chụp ảnh với phượng tím thì ở đâu đẹp nhất ?
Bạn có thể có một vài tấm ảnh đẹp với phượng tím ở quanh hồ Xuân Hương, lối vào chợ Đà Lạt, thung lũng tình yêu, trên đường vào hồ Tuyền Lâm, thiền viện Trúc Lâm, vườn hoa thành phố hoặc một số trường học như CĐ Sư Phạm, trường tiểu học Nguyễn Du hoặc trường cấp ba Bùi Thị Xuân...
Bên cạnh phượng tím Đà Lạt có một cây phượng trắng duy nhất của Việt Nam, đây là một cây phượng tím đột biến. Bạn có thể ngắm nhìn nó tại căn biệt thự số 9/Phù Đổng Thiên Vương là nhà của TS. Hà Ngọc Mai.

Cây phượng trắng duy nhất ở Việt Nam
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.