XQ sử quán - Trung tâm trưng bày tranh thêu Đà Lạt

XQ sử quán hay tranh thêu tay XQ Đà Lạt từ lâu nổi tiếng với những bức tranh thêu cở lớn được xác nhận kỉ lục như tác phẩm "Bức tranh nguồn cội" với kích thước 330x280cm và hàng ngàn tác phẩm đặc sắc khác.Tranh thêu Đà Lạt
Cổng chính XQ Đà Lạt

XQ sử quán có tọa lạc tại địa chỉ 258, đường Mai Anh Đào và đối diện với hai khu du lịch rất nổi tiếng của thành phố là Thung lũng tình yêu và Đồi mộng mơ.

Các điểm du lịch gần kề:
  1. Thung lũng tình yêu
  2. Đồi mộng mơ
  3. Showrom hoa khô - Rừng hoa Đà Lạt
  4. Chủng viện Minh Hòa
  5. Đại Học Yesin

Chỉ đường: 
 Từ bùng binh đài phun nước trước chợ Đà Lạt, quý khách đi thẳng về phía đường Trần Quốc Toản, hay nhà hàng Thanh Thủy (Nhà hàng màu tím trên hồ). Tiếp tục đi thẳng, quý khách sẽ thấy đường Đinh Tiên Hoàng, rẻ trái và tiếp tục đi thẳng thêm 5km nữa quý khách sẽ thấy XQ Sử quán bên phí tay phải, đối diện với khu du lịch Đồi Mộng mơ.


Tranh theu da lat
Đường đến khu trưng bày XQ sử quán

Bản đồ hướng dẫn tham quan:


XQ sử quán Đà Lạt
Bản đồi khu trưng bày

Với bàn tay tài hoa, người nghệ nhân thêu tranh đã thả hồn theo những đường kim mũi chỉ, làm nên những bức tranh sống động, gợi nhiều cảm xúc trong tâm hồn người xem. Xuất phát từ nghề thêu truyền thống, với nỗ lực sáng tạo không ngừng của các Nghệ nhân, tranh thêu tay XQ đã trở thành một loại hình nghệ thuật độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, tranh thêu XQ không chỉ là những sản phẩm trang trí truyền thống mà đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật chứa đựng những nét đẹp huyền diệu, ẩn chứa triết lý nhân sinh… làm thăng hoa cảm xúc thẩm mỹ của người xem, đánh thức tình yêu văn hóa dân tộc trong tâm hồn mỗi người Việt…


Tranh-theu-da-lat
Khu trà đạo

XQ sử quán Đà Lạt
Không gian bên trong khu trưng bày

Tranh thêu Đà Lạt
Khu vực làm lể, dâng hương

Tranh theu da lat
Tác phẩm nổi tiếng


Khu vực tưởng niệm XQ sử quán
Khu tưởng niệm những người có công


Tranh thêu Đà Lạt
Khu ẩm thực


Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.