Dinh Bảo Đại Đà Lạt - Dinh III

Dinh Bảo Đại Đà Lạt – Dinh thự sang trọng, mang đậm bản sắc châu Âu giữa lòng phố núi.

Thành phố Đà Lạt được mệnh danh là Paris thu nhỏ, bởi khí hậu nơi đây quanh năm ấm áp, se lạnh. Chính vì thế, Đà Lạt đã được vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến họ Nguyễn chọn làm “thủ phủ”.

Dinh Bảo Đại tại Đà Lạt hay còn gọi là Dinh III, được xây dựng trong khoảng từ năm 1933 đến 1938 là nơi gia đình Bảo Đại sinh sống và làm việc ở thành phố Đà Lạt. Dinh III do một kiến trúc sư người Pháp và kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát thiết kế.

Dinh III
Phòng hóa trang 
Dinh III nằm giữa rừng Ái Ân trên đỉnh đồi mà trong dự án chỉnh trang Ðà Lạt của Ernest Hébrard dành cho dinh toàn quyền. Toàn thể công trình mang đậm phong cách kiến trúc Châu Âu, điển hình là trước biệt điện và sau biệt điện đều có vườn hoa. Cũng cấu trúc tương tự như Dinh II, biệt điện Dinh Bảo Đại (Dinh III) có 2 tầng:

Tầng trệt: Dùng làm nơi hội họp, yến tiệc, tiếp khách ngoại quốc và quan chức chính phủ Hoàng triều cương thổ. Cửa chính diện rộng vừa phải (khoảng 4m), có sảnh trước khi vào tầng trệt là phòng tiếp tân và các phòng làm việc: bên phải là văn phòng của vua Bảo Ðại, thư viện; bên trái là phòng họp và các phòng làm việc khác; phía trong là phòng giải trí. Ðiều đáng chú ý là việc thiết kế các phòng làm việc của dinh được gắn với các tiểu cảnh kiến trúc không gian phía trong và ngoài thông với nhau qua các lối đi và cửa sổ kính bằng khung thép, tạo ra một khung cảnh hài hoà giữa kiến trúc và thiên nhiên
Tầng lầu: Toàn bộ tầng 2 của dinh được dùng cho sinh hoạt gia đình, gồm các phòng ngủ của Vua Bảo Ðại, của hoàng hậu Nam Phương, của các công chúa và hoàng tử Bảo Long, các công chúa Phương Mai, Phương Liên, hoàng tử Bảo Thăng. Phía ngoài phòng ngủ của ông hoàng là Lầu Vọng nguyệt khá đẹp dùng làm nơi vua và hoàng hậu ngắm trăng. Do thái tử Bảo Long là người được chọn kế nghiệp ngai vàng (từ năm 1939) nên trong phòng trang hoàng toàn màu vàng.

Dinh Bảo Đại tại Đà Lạt có gì hấp dẫn?

Đến đây, du khách không chỉ biết được cuộc sống xa hoa đương thời của vị vua cuối cùng triều đại phong kiến Việt Nam mà còn có thể hóa trang thành vua, hoàng hậu, hoàng tử, công chúa,… sau đó chụp những bức hình lưu niệm về hoàng cung tại khu hóa trang của biệt điện. Có thể nói khu hóa trang này luôn đông đúc người cùng nhau hóa trang thành hoàng tộc.


Hãy đến Đà Lạt, đến với Dinh III – Dinh Bảo Đại để tận hưởng những phút giây đầy hứng thú này nhé.

Thông tin cần biết về Dinh Bảo Đại Đà Lạt:

- Tên gọi: Dinh Bảo Đại, Dinh III
- Địa chỉ: số 1 Triệu Việt Vương, TP. Đà Lạt (cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 4km về phía Nam, khoảng 9 phút đi xe)
- Giá vé tham quan:
Vào cổng: 15.000 đồng/ 1 người lớn -  10.000đồng/ trẻ em.
Thuê trang phục hóa trang: 20.000đ/bộ

Hình ảnh khu du lịch Dinh Bảo Đại

Dinh vua Bảo Đại


Dinh 3

Dinh 3 Đà Lạt

Dinh vua Bảo Đại

Dinh 3

Việt Quyên

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kê tour miễn phí.
Du Lịch Cùng Sinh Viên Đà Lạt

Cung cấp thông tin, kinh nghiệm du lịch, hỗ trợ du khách 24/24 và thiết kế tour miễn phí.
Hostline:    0965.968.151 - 0934.968.151 - 0942.968.151 _ Mr.Thường
Email:          Dulichcungsinhvien@gmail.com
Share on Google Plus

About Kinh Nghiệm Du Lịch

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.